Công ty cổ phần Điện lực miền Bắc được thành lập ngày 15/01/2008 theo Giấy  phép kinh doanh số 190 3000 388  ngày 15 tháng 01 năm 2008 của  Sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Vĩnh Phúc. Trụ sở chính: Số 10S1- Khu đô thị Hà Tiên, Liên Bảo, Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc.

Quy mô ban đầu của Công ty chỉ là một văn phòng nhỏ, với gần 20 cán bộ công nhân viên và số vốn ít ỏi, bất chấp khó khăn, gian khổ, làm việc trong điều kiện hết sức khó khăn; Lãnh đạo Công ty cùng với cán bộ công nhân viên đã “khởi nghiệp” từ những bản thiết kế, trên công trường thi công những công trình đường dây và trạm biến áp điện có giá trị thấp, nằm rải rác ở các địa phương trong tỉnh và các tỉnh khác như Cao Bằng, Lào Cai, Phú Thọ, Bắc Ninh, Thái Bình… thậm chí, có những công trình ở vùng sâu, vùng xa (Mường Lát, Sơn La) không mang lại nhiều lợi nhuận nhưng Công ty vẫn quyết tâm thực hiện, trước nhất là vì mục tiêu phát triển và sau đó là khẳng định uy tín và thương hiệu của mình.

Trong suốt quá trình hoạt động, không thể kể hết những khó khăn chồng chất cũng như những trở ngại không lường mà tập thể cán bộ công nhân viên Công ty phải vượt qua từ những ngày tháng khởi nghiệp; Đổi lại đến nay công ty đã khẳng định được uy tín, vị thế, thương hiệu của mình trong lĩnh vực tư vấn thiết kế, xây dựng đường dây và trạm biến áp đến điện áp 110kV. Để tồn tại trên thị trường cạnh tranh ngày càng khốc liệt và đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của thị trường cũng như sự phát triển không ngừng của đất nước, của các doanh nghiệp; Công ty đã xây dựng chiến lược cho riêng mình, trong đó trọng tâm là đầu tư vào lĩnh vực quản lý vận hành và kinh doanh bán điện trong các Khu công nghiệp, là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực này.

 Với phương châm “Coi con người là nhân tố trung tâm để quyết định thành công, phồn thịnh và phát triển bền vững”, vì vậy Lãnh đạo Công ty luôn quan tâm đến đời sống của người lao động, bằng những việc làm cụ thể như mở rộng quy mô sản xuất, đầu tư có chiều sâu về cải tạo và phát triển mạng lưới cung cấp điện trong các khu công nghiệp mà công ty đang quản lý, góp phần tạo công ăn việc làm ổn định và tăng thu nhập cho cán bộ công nhân viên của Công ty. Cũng chính bởi vậy mà lãnh đạo công ty đã tập trung được trí tuệ tập thể, sự nhiệt huyết, đoàn kết và phát triển một cách toàn diện.

Cho đến nay, Công ty đã tiếp nhận và đầu tư mới về lưới điện để quản lý vận hành và kinh doanh bán điện tại nhiều KCN như: KCN Quang Minh(Hà Nội): KCN Tiên Sơn, Yên Phong, Quế Võ(Bắc Ninh); KCN Bình Xuyên 1, Bình Xuyên 2( Vĩnh Phúc); KCN Yên Bình(Thái Nguyên); KCN Phú Hà (Phú Thọ).

Qua từng giai đoạn phát triển của mình, các Chi nhánh điện trực thuộc lần lượt được ra đời:

Tháng 6 năm 2008: Thành lập Chi nhánh điện Quang Minh để trực tiếp quản lý vận hành lưới điện tại KCN Quang Minh(Hà Nội);

Tháng 8 năm 2010: Thành lập Chi nhánh điện Bắc Ninh để trực tiếp quản lý vận hành lưới điện tại các KCN Tiên Sơn, Yên Phong, Quế Võ(Bắc Ninh);

Tháng 10 năm 2012: Thành lập Chi nhánh điện Vĩnh Phúc để trực tiếp quản lý vận hành lưới điện tại các KCN Bình Xuyên 1, Bình Xuyên 2( Vĩnh Phúc); Yên Bình(Thái Nguyên); Phú Hà( Phú Thọ).

Hơn 10 năm hoạt động cũng là một quá trình Công ty cổ phần điện lực miền Bắc không ngừng hoàn thiện bộ máy quản lý, lực lượng lao động, đến nay Công ty đã có bộ máy tinh gọn với hơn 60 cán bộ, kỹ sư, nhân viên và công nhân lao động có kiến thức chuyên sâu và giàu kinh nghiệm trong các lĩnh vực mà mình phụ trách.

Sản xuất kinh doanh đạt những bước phát triển vững chắc, sản lượng điện và doanh thu ngày càng tăng với biểu đồ lý tưởng, là những nấc thang bền vững để công ty ngày càng phát triển và phồn thịnh. Đây cũng chính là động lực để Lãnh đạo, cán bộ công nhân viên Công ty cổ phần điện lực miền Bắc tiếp tục vươn lên, gặt hái được nhiều thành tích cao hơn nữa trong thời gian tới.